Đồng Hồ Đo Áp Suất

Đồng hồ đo áp suất là gì ?

Đồng hồ đo áp suất là sản phẩm được ứng dụng phổ biển trong các ngành công nghiệp , cơ khí chế tạo, điện lạnh, ngành thực phẩm, thường sử dụng cho các lò hơi, máy bơm hơi, đo áp suất của máy nén khí, khí ga để kiểm tra áp suất trong quá trình làm việc để mang lại sự an toàn cho quá trình sử dụng, tránh trường hợp cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Đồng hồ đo áp suất là gì ?

Đồng hồ đo áp suất là sản phẩm được ứng dụng phổ biển trong các ngành công nghiệp , cơ khí chế tạo, điện lạnh, ngành thực phẩm, thường sử dụng cho các lò hơi, máy bơm hơi, đo áp suất của máy nén khí, khí ga để kiểm tra áp suất trong quá trình làm việc để mang lại sự an toàn cho quá trình sử dụng, tránh trường hợp cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

 

Phân loại đồng hồ đo áp suất trên thị trường ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ đo áp suất cũng như rất rất nhiều thương hiệu đồng hồ đo áp suất. Trong bài viết hôm nay mình xin chia sẻ một số thông tin về cách phân biệt đồng hồ đồng hồ đo áp suất trên thi trường.

 

Về đồng hồ đo áp suất, ngay cả về ứng dụng, ta cũng chia ra thành rất nhiều loại, từ đồng hồ đo áp suất thông thường chỉ dùng để đo nước thông thường với sai số khoảng 1%, đến các loại đồng hồ đo áp suất đặc biệt như đồng hồ đo áp suất điện tử, đồng hồ đo áp suất màng. Và với từng ứng dụng đo áp suất, ta sẽ có từng mức giá khác nhau.

 

Tùy theo từng ứng dụng đo áp suất, ta sẽ có từng loại đồng hồ đo áp suất với các đặc tính khác nhau:

 

 • Đồng hồ đo áp suất thường :

Là loại thường thấy nhất trên thị trường hiện nay. Với các dải đo đa đạng, loại đồng hồ nay thích hợp cho các ứng dụng đo áp suất thông thường như áp suất nước, áp suất khí… Ngoài ra đòng hồ này còn có các dải đo áp suất cao đe đo áp suát trong các máy nén thủy lực và dải đo áp suất âm để đo áp suất trong các quạt hút.

 

 • Đồng hồ đo áp suất màng :

Đây là loại đồn hồ đo áp suất chuyên dùng cho ngành thực phẩm, hoặc trong các môi trường chất sệt. Vì loại đồng hồ nyaf có một tấm màng phía dưới chân đồng hồ để ngăn không cho dung dịch tràn lên phía trên gây tắc màn cảm biến. Và đây cũng là loại đồng hồ bắt buộc dùng trong lĩnh vực thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh.

 

 • Đòng hồ áp suất điện tử :

Là đòng hồ có độ chính xác cao nhất trong các loại đồng hờ đo áp suất với sai số thông thường là 0.125%. Loại đồng hồ này thường được dùng trong ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cực kì cao hoặc các ứng dụng trong phòng thí nghiệm.

 

Đồng hồ được cấu tạo là một mạch cảm biến nên rất nhạy với tín hiệu áp suất; ngoài ra mặt đồng hồ điện tử hiển thị tín hiệu áp suất có thể điều chỉnh giữa các đơn vị đo: mmHg, mH20, bar, mbar…. rất dễ sử dụng.

 

 • Đồng hồ đo áp suất có dầu :

Đây là loại đồng hồ đo áp suất được thiết kế đặc biệt cho các môi trường có sự va đập, rung lắc. Nó được thiết kế với đặc tính chống rung và chống sốc nên nó sẽ đảm bảo được độ chính xác cũng như độ bền của sản phẩm khi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Đây là dòng sản phẩm thường được sử dụng để đo áp suất cao, trong các ngành hóa chất, nhà máy lọc dầu, hóa chất năng lượng…

 • Đồng hồ đo áp suất không dầu :

Là loại đồng hồ cơ học bình thường, nó được dùng để đo áp suất khí, nước, chân không, áp suất cao,…nơi có sự ăn mòn và những nơi bình thường và được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy lọc nước, hóa chất, thủy điện, thực phẩm, dược phẩm, công nghệ sinh học,…Đồng hồ đo áp suất không dầu rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, hãng sản xuất… nó đáp ứng cho nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng và được cấu tạo bằng ống bourdon gắn với mặt đồng hồ, và thường có 2 kiểu kết nối chính là kiểu kết nối chân đứng và kiểu kết nối chân sau.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đồng hồ đo áp suất :

Như mình đã nói, có rất rất nhiều loại đồng hồ đo áp suất trên thị trường hiện nay. Bỏ qua các yếu tố về ứng dụng đo, ở đây ta chỉ nói riêng về loại đồng đồ đo áp suất thông thường; các tiêu chí sau sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá của đồng hồ đo áp suất:

 

 • Vật liệu vỏ đồng hồ đo áp suất: thông thường, đồng hồ đo áp suất sẽ được chế tạo từ đồng vàng, đồng đen hoặc Inox. Trong đó loại bằng Inox sẽ có mức giá cao nhất, bởi vì loại này sẽ có độ bền cao hơn so với các loại khác.
 • Chân kết nối của đồng hồ đo áp suất: sẽ có 2 loại vật liệu cơ bản; đó là bằng đồng hoặc bằng Inox 316L. Đối với các ứng dụng đo áp suất thông thường; ta có thể dùng loại bằng đồng, còn đối với các môi trường ăn mòn như axit, xút…ta phải dùng loại bằng Inox 316L.
 • Đường kính mặt đồng hồ đo áp suất: thông thường ta sẽ gặp loại đồng hồ áp suất có đường kính là 63mm và 100mm. Ngoài ra còn có loại mặt đồng hồ 80mm, 150mm,250mm, nhưng các loại này rất ít gặp.
 • Độ chính xác của đồng hồ đo áp suất.

Các thương hiệu đồng hồ đo áp suất phổ biến trên thị trường :

 • Đồng hồ đo áp suất ITEC
 • Đồng hồ đo áp suất WIKA
 • Đồng hồ đo áp suât FANTINELLI
 • Đồng hồ đo áp suất WISE
 • Đồng hồ đo áp suất SUCHY

>> Xem thêm : Cảm biến áp suất tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

Rút gọn

0356 330 999